HIỆU CHUẨN VÀ KIỂM ĐỊNH CÂN ĐIỆN TỬ

Hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử là hai dịch vụ gắn liền với việc hoạt động của sản phẩm cân điện tử. Song song với việc Cân điện tử là sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực ngành công nghiệp, sản xuất, thương mại, bán lẻ,… thì nhu cầu hiệu chuẩn cân và kiểm định cân cũng tăng theo. Nhà cung cấp thường hỏi bạn có cần hiệu chuẩn hoặc kiểm định cân điện tử không? Vậy hiệu chuẩn là gìKiểm định là gìTại sao cân điện tử cần kiểm định hoặc hiệu chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

I. Hiệu chuẩn cân điện tử là gì?

Hiệu chuẩn là kiểm tra máy móc hoặc các thiết bị nhằm đảm bảo các thiết bị, máy móc đáp ứng với tiêu chuẩn yêu cầu của nhà sản xuất.

Theo Luật Đo Lường thì:

Hiệu chuẩn: là hoạt động xác định, thiết lập mối quan hệ giữa giá trị đo của chuẩn đo lường, phương tiện đo với giá trị đo của đại lượng cần đo.

Nghĩa là các thiết bị đều có thông số kỹ thuật, chức năng hoạt động mà nhà sản xuất đưa ra, quy trình hiệu chuẩn là kiểm tra lại chức năng, thông số kỹ thuật của thiết bị đó có nằm trong phạm vi mà nhà sản xuất đưa ra hay không.

Kết quả sau khi hiệu chuẩn được thể hiện bằng tem và giấy chứng nhận hiệu chuẩn.

II. Kiểm định cân điện tử là gì?

Kiểm định: là việc xác định xem xét sự phù hợp của phương tiện đo so với yêu cầu pháp lý có đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cụ thể hay không, kết quả do cơ quan nhà nước xác định là đạt hay khộng đạt.

Kiểm định mang tính bắt buộc đối với các phương tiện đo có trong “Danh mục các thiết bị bắt buộc kiểm định” theo quyết định số 13/2007/QĐ-BKHCN ngày 6/7/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ

Kết quả sau khi kiểm định được thể hiện bằng tem và giấy chứng nhận kiểm định.

III. Sự khác nhau giữa hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử

Về kỹ thuật thì hiệu chuẩn và kiểm định là giống nhau, tức là so sánh phương tiện đo với chuẩn để đánh giá sai số và đặc trưng kỹ thuật đo lường khác của nó.

Khác nhau là kiểm định là bắt buộc theo yêu cầu pháp lý, còn hiệu chuẩn là tự nguyện.

IV. Tại sao cân điện tử cần hiệu chuẩn hoặc kiểm định

Hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử nhằm:

– Duy trì các giá trị của hệ thống chuẩn cũng như hệ thống các phương tiện đo đang được sử dụng, sự liên kết của chúng với các chuẩn đo lường nhằm đảm bảo tính thống nhất và chính xác của phép đo.

– Xác định sai số của phương tiện đo từ đó điều chỉnh phương tiện đo cho phù hợp với các phép đo.

– Đảm bảo sự tin cậy của phương tiện đo đối với các kết quả đo.

– Xác định được độ không đảm bảo đo của phương tiện đo.

– Giúp phát hiện ra hỏng hóc hoặc tiên đoán được hỏng hóc và có kế hoạch sửa chữa các phương tiện đo.

– Phù hợp theo tiêu chuẩn chất lượng của ngành, quốc gia, quốc tế.

V. Dịch vụ hiệu chuẩn và kiểm định chuyên nghiệp

Công ty cân điện tử Việt Long là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực cân điện tử tại Việt Nam.

Chúng tôi là đối tác lâu năm của các đơn vị, trung tâm, công ty về hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam cấp phép.

Với đội ngũ kỹ thuật viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn cũng như được trang bị đầy đủ các bộ quả cân chuẩn, phụ vụ quá trình hiệu chuẩn và kiểm định cân điện tử, chúng tôi tin tưởng mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất dành cho Quý khách hàng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :
CÔNG TY TNHH SX-TM-DV CÂN ĐIỆN TỬ  VIỆT LONG
• Địa chỉ : 151 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
• Tư vấn báo giá : 0888.232.434 Ms. Ngân
• Hỗ trợ kỹ thuật: 0938.741.147 Mr. Long
• Email: info@canvietlong.com
• Website : www.sieuthicandientu.vn